THI CẮM HOA CHỦ ĐỀ: TẾT SUM VẦY

BẢNG THUYẾT TRÌNH

THI CẮM HOA CHỦ ĐỀ: TẾT SUM VẦY

Kính thưa BGK

Tôi tên là Lê Thị Thu Hà đại diện trường MG Hiệp Thạnh.

Sau đây tôi xin thuyết trình ý tưởng cắm hoa với chủ đề Tết Sum Vầy của đơn vị mình như sau:

Kính thưa BGK, Kính thưa toàn thể quý vị

Tết Nguyên Đán của người Việt là một nét văn hóa đặc sắc đã được lưu truyền qua  biết bao thế kỷ, là cơ hội để mọi người trong gia đình được Sum vầy, là lúc để những người trong gia đình trao cho nhau sự yêu thương, khoảnh khắc ấy thật quý báu và thiêng liêng biết bao.

Cứ mỗi độ xuân về, trong gia đình người Việt đều có một bình hoa với nhiều màu sắc và ý nghĩa khác nhau, được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà của mình.

Đơn vị chúng tôi chọn gốc cây để mang vào bài cắm hoa của mình với ý nghiã mang đến 1 thông điệp bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

IMG-7070

Với bố cục gồm 2 phần:

Phần phía trên tượng trưng cho những người con, những người thân trong gia đình cho dù có đi nơi đâu thì cũng luôn luôn hướng về gia đình vì nơi đó chất chứa biết bao kỷ niệm tuổi ấu thơ và tình thương của gia đình.

Phần phía dưới tượng trưng cho gia đình. Nó là chốn quay về của người thân sau một năm dài xa cách, để cùng nhau chia sẻ yêu thương, cùng trao cho nhau những lới chúc tốt đẹp nhất trong năm mới.

Chúng tôi sử dụng 5 loài hoa tượng trưng và ý nghĩa nhất trong ngày tết, kết hợp cùng một số loại hoa, lá khác nhằm tô điểm thêm cho phần cắm hoa của mình Sau dây tôi xin nói về ý nghĩa của các loại hoa có trong phần thi của mình: đầu tiên là

Hoa Đồng tiền với ý nghĩa mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc trong những ngày đầu năm mới.

Hoa Mai là loài hoa đặc trưng của Miền Nam. 5 cánh của hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc: Hòa bình ,Hạnh phúc ,Thuận lợi, Vui  vẻ và Trường thọ.

Hoa Cúc gắn liền với sự hiếu thảo và tình yêu thương cha mẹ.

Hoa Lan dược mệnh danh là nữ hoàng cuả các loài hoa, biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, thể hiện sự sang trọng, quý phái và trang nhã.

Hoa Hướng dương mang ý nghĩa tích cực tốt lành, tượng trưng cho sự trường thọ và giúp gắn kết tình cảm gia đình.

Với những loài hoa rất nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng khi được gắn kết lại nó mang đến  1 thông điệp, cũng như lời chúc:

Cung chúc Tân Xuân phước vĩnh cữu

Chúc trong Gia quyến được an khương

Tân niên Lai đáo đa phú quý

Xuân đến An khương vạn thọ tường.

Bốn câu đối vừa rồi cũng là lời chúc của đơn vị trường MG Hiệp Thạnh kính gửi đến BGK và tòan thể quý vị trong dịp năm mới, phần thuyết trình của chúng tôi xin khép lại tại đây xin chân thành cám ơn BGK và toàn thể quý vị đã chú ý lắng nghe.